Xét tuyển học bạ: Linh hoạt trong bước quyết định chọn hướng vào đại học

Đại dịch Covid đang hoành hành trên toàn cầu, “đốt” hết biết bao nhiêu dự định, lịch trình. Đối với các sĩ tử đang chạy đua trong cuộc thi tuyển sinh Đại học, thì nỗi lo lại càng dâng cao hơn bao giờ hết. Vậy thì tại sao không tự tạo cho mình một lối đi riêng, an toàn hơn, khôn ngoan hơn bằng việc nộp học bạ đợt 1 tại Đại học Công nghiệp Quảng Ninh? Với những ưu đãi cho nhiều đối tượng, cùng cơ hội theo đuổi ước mơ đang rộng mở.
image001 vcsk

Trong bối cảnh hiện nay, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lên mọi mặt của đời sống, trong đó, học sinh - sinh viên là những đối tượng chịu thiệt thòi nhất. Không được đến lớp, tiếp thu trực tiếp kiến thức thầy cô truyền tải; Học online gặp nhiều bất cập; Lâu ngày không ôn tập bị hổng kiến thức cũ, vv… là những nỗi lo thường trực của những học sinh lớp 12. Liệu với tình trạng này kéo dài, có đảm bảo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ tốt như mong đợi?

Hơn thế nữa, những ngày gần đây nhất, rất nhiều thông tin đưa ra về việc có thể hủy bỏ kỳ thi THPTQG khiến các sĩ tử vô cùng hoang mang. Nếu điều này thực sự diễn ra, thì kịch bản sẽ tiến triển theo hướng các trường sẽ tổ chức ra kỳ thi riêng để tuyển đầu vào. Do đó, mức độ khó và tính phân loại cũng rất khó lường. Vì vậy, lựa chọn hình thức nộp học bạ chính là con đường đúng đắn và tối ưu nhất cho các sĩ tử trong tình hình này.

Cơ hội trúng tuyển cao nhất khi nộp học bạ đợt 1

Thời gian xét tuyển đợt 1: 01/04 - 30/05.

Kỳ xét tuyển năm 2020, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (QUI) áp dụng phương thức xét tuyển đa dạng giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích. Trong đó đáng chú ý là phương thức xét tuyển học bạ. Các bạn thí sinh không cần phải chờ kết quả học kỳ 2 lớp 12 vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển sớm bằng điểm học bạ trung bình 3 học kỳ THPT.

Với phương thức này, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo tại QUI. Điều kiện xét tuyển đơn giản, các bạn chỉ cần có tổng điểm 3 học kỳ tổ hợp xét tuyển đạt từ 16 điểm trở lên và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Mức điểm xét tuyển được tính như sau: Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 16 điểm.

Tính đến thời điểm hiện tại, các bạn đã hoàn toàn có đủ điểm học bạ 3 học kỳ để đăng ký xét tuyển vào trường. Với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020, các bạn vẫn có thể đăng ký xét tuyển và được bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ngay khi có.

Cạnh đó, trong thời điểm dịch bệnh này, thí sinh nên ưu tiên chọn nộp hồ sơ trực tuyến. Đây là cách thức ưu việt giúp các bạn vừa tiết kiệm thời gian lại đảm bảo sức khỏe, hạn chế việc di chuyển, nhất là thí sinh ở tỉnh.

Với sự thay đổi trong thời gian thi cử, xét tuyển đại học năm nay, nhiều thí sinh đã chủ động nắm bắt cơ hội mở rộng cánh cửa đại học bằng xét tuyển học bạ. Với lợi thế xét tuyển sớm, biết kết quả sơ tuyển kịp thời, giảm áp lực thi cử, các bạn thí sinh phần nào giảm được tâm lý lo ngại cho kỳ thi THPT sắp tới.

Hiện QUI đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 đến hết ngày 30/5/2020. Sử dụng điểm học bạ tốt - thành quả của sự nỗ lực suốt 3 năm THPT, các bạn sẽ có thêm một phần cơ hội chinh phục cánh cửa đại học.

Cách xét tuyển học bạ trực tuyến tại Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Năm 2020 này, Nhà Trường tiến hành xét tuyển trực tuyến. Chỉ bằng một vài thao tác tại nhà, sĩ tử có thể nộp học bạ online ngay tại nhà.

Bước 1: Truy cập link: http://tuyensinh.qui.edu.vn/admissions/tshb/

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin trên trang web, upload ảnh chụp học bạ

Năm 2020 rồi, các bạn học sinh Gen Z chọn ngành, chọn trường đại học đã có nhiều cách thức khác nhau. Mục tiêu đã xác định thì có nhiều con đường để chinh phục con đường đại học. Chúc các bạn sớm trúng tuyển vào ngành học đúng sở trường, trúng đam mê của mình.
Chúc cho các bạn sớm hoàn thành quá trình đăng ký và về chung nhà cùng QUI!