Lịch đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng thi đại học 2020 "tịnh tiến" theo thời gian thi THPT quốc gia

Với thời gian nghỉ tránh dịch bệnh kéo dài, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ lùi lại 1 tháng so với thời gian dự kiến. Điều này kéo theo nhiều thay đổi trong thời gian tuyển sinh, cũng như thời gian thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng thi đại học 2020. Cùng đọc bài viết sau để nắm được những thay đổi mới nhất nhé!
Lịch thi THPT quốc gia 2020
     Cập nhật đến ngày 13/3, Bộ GD&ĐT đã quyết định thay đổi thời gian năm học 2020 chậm lại 6 tuần so với kế hoạch với các mốc thời gian cụ thể như sau:
  • Trước 15/7/2020 dự kiến các trường sẽ kết thúc năm học 2019 - 2020.
  • Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 8/8 - 11/8 .
  • Thời điểm kết thúc tuyển sinh vẫn như dự kiến, kết thúc vào ngày 31/12/2020.
     Nhìn chung, kế hoạch học tập và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020 sẽ lùi lại 1 tháng 2 tuần so với trước đây. Vì vậy, thí sinh và phụ huynh nên chú ý cập nhật kịp thời để nắm được thời gian đăng ký, xét tuyển nguyện vọng thi đại học 2020.
Thay đổi lịch đăng ký, xét tuyển nguyện vọng
     Sự thay đổi các mốc thời gian năm học 2020 và kỳ thi THPT quốc gia kéo sự thay đổi “tịnh tiến” lịch đăng ký, xét tuyển nguyện vọng thi đại học 2020. Cụ thể, thời gian từ khi thí sinh đăng ký xét tuyển đến khi kết thúc xét tuyển đợt 1 là khoảng 5 tháng. Thời gian từ khi diễn ra kỳ thi THPT quốc gia đến khi kết thúc xét tuyển đợt 1 là 2 tháng. Điều này có nghĩa là thời gian đăng ký nguyện vọng thi đại học 2020 sẽ rơi vào khoảng tháng 4. Thời gian kết thúc xét tuyển đợt 1 sẽ vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10.
Thông tin về chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
     Năm 2020 Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tuyển sinh với tổng 1700 chỉ tiêu cho 29 ngành đại học Phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc trung học phổ thông (THPT); Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020.
  • Phương thức 1:Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020
  • Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020
  • Điều kiện xét tuyển:
     Thí sinh có tổng điểm thi THPT Quốc gia của 3 môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực cho các ngành đào tạo không nhỏ hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Nhà trường. Xét điểm từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.
     Điểm xét tuyển tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 điểm trở xuống.
  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT (Xét học bạ)
  • Cách thức 1: Xét tổng điểm trung bình học tập các môn 3 năm THPT theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18,0 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
  • Cách thức 2: Xét tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
  • Cách thức 3: Xét tổng điểm trung bình các môn 2 năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
     Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển sinh năm 2020 xin liên hệ:
  • Địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh
  • Điện thoại: 0203.3871620 hoặc 0912051451, 0966613495
  • Email: tuyensinh@qui.edu.vn  Website: http://www.qui.edu.vn
     Hy vọng rằng, những thông tin mới nhất về các thay đổi thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ giúp thí sinh và phụ huynh chủ động hơn trong việc đăng ký, xét tuyển nguyện vọng thi đại học 2020. Chúc các em có một tinh thần vững vàng và chuẩn bị thật tốt để đạt kết quả cao nhất!