Vừa xét tuyển học bạ lớp 12 vừa xét tuyển bằng kết quả thi THPT có được không?

Thứ tư - 26/02/2020 22:29
Hiện nay, xét tuyển học bạ lớp 12 đang là một hình thức xét tuyển mới, được nhiều thí sinh và nhiều trường lựa chọn. Tuy nhiên, vừa xét tuyển bằng học bạ, vừa xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc Gia có được không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.
Vừa xét tuyển học bạ lớp 12 vừa xét tuyển bằng kết quả thi THPT có được không?
1. Vừa xét tuyển bằng học bạ vừa bằng kết quả thi THPT có được không?
     Xét tuyển bằng học bạ lớp 12 là một hình thức xét tuyển mới nhưng đã nhanh chóng thể hiện được những ưu điểm của mình. Hiện nay, số lượng trường đại học xét tuyển học bạ lớp 12 đang tăng nhanh. Vì thế, số lượng thí sinh quan tâm tới phương thức này cũng ngày càng nhiều.
     Vậy có thể vừa xét tuyển học bạ lớp 12, vừa xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia hay không? Theo ông Mai Văn Trinh – cục trưởng cục quản lý chất lượng, xét tuyển bằng học bạ và xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc Gia là hai phương thức hoàn toàn độc lập. Do đó, thí sinh vừa có thể xét tuyển bằng học bạ lớp 12, lại vừa xét tuyển bằng kết quả thi của mình.
     Tuy nhiên, do giấy chứng nhận kết quả thi chỉ có một. Vì thế, nếu đã nhập học và lựa nộp giấy chứng nhận kết quả, thí sinh sẽ không thể tiếp tục đăng ký xét tuyển. Các bạn thí sinh cần lưu ý vấn đề này để có thể đăng ký xét tuyển theo cả 2 phương thức, vào các trường mình yêu thích. Qua đó không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.
2. Ưu điểm của xét tuyển học bạ lớp 12
     Dù mới xuất hiện nhưng phương thức xét tuyển bằng học bạ đã nhanh chóng thể hiện những ưu điểm của mình. Một số ưu điểm của xét tuyển học bạ lớp 12 có thể kể tới như:
  • Giúp thí sinh chủ động hơn trong việc xét tuyển.
  • Tạo cơ hội cho những thí sinh có kết quả thi THPT không như mong muốn.
  • Thí sinh có thể dựa trên kết quả học tập để lựa chọn trường học, ngành học yêu thích, hạn chế rủi ro.
  • Giúp thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn.
  • Bằng cấp, chất lượng đào tạo khi trúng tuyển qua xét tuyển học bạ không có gì khác biệt với xét tuyển kết quả thi THPT.
  • Thường dựa trên kết quả Trung bình học tập, giúp đánh giá toàn diện hơn. Đồng thời, tạo cho thí sinh động lực cố gắng trong cả năm học.
  •  Hình thức xét tuyển đơn giản, thủ tục gọn nhẹ, thời gian nhanh chóng.
3. Thông tin tuyển sinh 2020 của QUI
            Các trường xét tuyển học bạ lớp 12 đang ngày càng nhiều. Trong đó có đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Năm 2020, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh dự kiến tuyển sinh thông qua  phương thức:
 Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020
          - Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020
          - Điều kiện xét tuyển:
  •  Thí sinh có tổng điểm thi THPT Quốc gia của 3 môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực cho  các ngành đào tạo không nhỏ hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Nhà trường. Xét điểm từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.
  •  Điểm xét tuyển  tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 điểm trở xuống
  1. 3.2.  Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12
          - Cách thức 1: Xét tổng điểm trung bình học tập các môn 3 năm THPT theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18,0 trở lên cho các ngành đào tạo.
           - Cách thức 2: Xét tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
          - Cách thức 3: Xét tổng điểm trung bình các môn 2 năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
        Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về việc xét tuyển học bạ lớp 12. Đồng thời có câu trả lời cho câu hỏi: Vừa xét tuyển học bạ lớp 12 vừa xét tuyển bằng kết quả thi THPT có được không. Chúc bạn có một kỳ tuyển sinh thuận lợi và trúng tuyển vào ngôi trường mình yêu thích.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây