Từ năm 2021, đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên cổng dịch vụ công quốc gia

Đây là một trong những điểm mới thi sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cần lưu ý theo Quyết định 411 phê duyệt danh mục dịch vụ công tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia.
Ảnh minh họa

Theo Quyết định 411/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục dịch vụ công tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, từ năm học 2021 thí sinh phải đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Bộ Giáo dục và Đào tạo có hai nhiệm vụ cần thực hiện là đưa việc đăng ký dự thi THPT quốc gia (hiện là thi tốt nghiệp THPT) và đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy lên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã số hóa, gắn mã định danh cho tất cả đối tượng cần quản lý, gồm 53.000 trường học, gần 24 triệu hồ sơ học sinh, 1,4 triệu hồ sơ giáo viên.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã cử 4 trường đại học gồm: Trường ĐH Luật TPHCM; ĐH Vinh; Trường ĐH Ngoại Thương và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ thực hiện thí điểm gửi nhận văn bản điện tử, thanh toán học phí trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia, sau đó nhân rộng ra toàn hệ thống./.