Thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến vào cuối tháng 6, đăng ký xét tuyển trực tuyến

Trong buổi livestream tư vấn tuyển sinh, TS Nguyễn Mạnh Hùng - Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) đã có chia sẻ tới thí sinh về quy chế tuyển sinh năm nay.

Vừa qua, báo Tuổi trẻ tổ chức Chương trình Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp với sự tham gia của TS Nguyễn Mạnh Hùng - Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT). Tại đây, TS Nguyễn Mạnh Hùng cho hay dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6. Quy chế kỳ thi không có thay đổi gì so với năm 2021.

Cũng theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học, năm 2022, dự kiến không còn phương thức đăng kí xét tuyển bằng giấy như mọi năm. Thí sinh có nguyện vọng dự thi sẽ đăng kí xét tuyển trên 2 cổng: Dịch vụ công quốc gia và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo. Một số địa phương, trường hợp khó khăn khi thực hiện đăng kí trực tuyến, Bộ GD&ĐT sẽ có hướng dẫn các địa phương cách thức, phương pháp đăng kí để hỗ trợ thí sinh đăng kí xét tuyển thuận lợi nhất. Học sinh vẫn được đăng kí nhiều nguyện vọng theo các tổ hợp nhà trường thông báo. Sau khi kết thúc đăng kí xét tuyển, toàn bộ hệ thống sẽ xét tuyển chung.

Tất cả các phương thức xét tuyển như xét tuyển bằng học bạ, sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực, kết quả thi tốt nghiệp THPT,... đều được lọc ảo. Dù ở phương thức xét tuyển nào, thí sinh chỉ trúng tuyển duy nhất 1 trường để đảm bảo tính công bằng và sự ổn định cho các nhà trường.